Thành phố quốc tế Melbourne là thủ phủ của bang Victoria của Úc. Thành phố là một đô thị thịnh vượng và thu hút một lượng lớn du khách mỗi năm. Một số ở đó cho cuộc sống về đêm, một số ở đó để thưởng thức đồ ăn và rượu đáng kinh ngạc, một số ở đó để mua sắm tuyệt vời, và một số ở đó cho nghệ thuật và văn hóa, tuy nhiên một số lượng lớn du khách đến đó để tham gia các sự kiện thể thao. Nhiều du khách chọn nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng trong thành phố vì chúng thường nằm gần sự kiện hoặc địa điểm mà bạn đang ở trong thành phố, họ cung cấp một lựa chọn chỗ ở tuyệt vời với những người chủ hiếu khách muốn chia sẻ tất cả những điều tuyệt vời để làm và xem trong thành phố.

Melbourne được may mắn với một loạt các thiết bị thể thao và các địa điểm tuyệt vời để tổ chức họ. Một trong những giải đấu nổi tiếng nhất là Melbourne Cup được tổ chức tại Flemington Raceway. Sự kiện hàng năm này dừng cả nước để xem cuộc đua ly kỳ này, và đó là một sự kiện rất phổ biến mà nhiều du khách đổ xô đến thành phố.

Một trong những sân vận động thể thao nổi tiếng của thành phố là Melbourne Cricket Ground còn được gọi là MCG, hoặc được người dân địa phương đặt biệt danh là ‘G. Như tên cho thấy, mặt đất có nhiều loại giá vé bao gồm cả liên tỉnh và quốc tế. Mùa cricket được tổ chức trong những tháng ấm hơn của Nam bán cầu, từ tháng 10 đến tháng 3. Cricket là một môn thể thao rất phổ biến ở Úc và các trò chơi được người dân địa phương cũng như du khách tham gia rất nhiệt tình.

Mặt sân ấn tượng cũng là nơi tổ chức các trận đấu của Giải bóng đá Úc của thành phố. Có bốn đội địa phương gọi sân là ‘nhà’ Collingwood, Hawthorn, Melbourne và  lịch thi đấu manchester united Richmond. Là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất của đất nước, sân vận động có thể chứa tới 3 triệu người trong mùa giải với con số đáng kinh ngạc 98.000 người tham dự các trận chung kết lớn. Ngay cả khi bạn không quen thuộc với môn thể thao này, bạn sẽ thấy mình bị cuốn vào cảm xúc và bầu không khí trong mùa giải vì nó chiếm ưu thế chủ đề của cuộc trò chuyện trong taxi, nhà hàng và xung quanh bàn ăn tối.

Một địa điểm nổi bật khác là Nhà thi đấu Rod Laver, nơi tổ chức một số giải mã khác nhau và các sự kiện thể thao quốc tế như giải quần vợt Úc mở rộng danh giá, nơi bạn có thể thấy một số tay vợt xuất sắc nhất thế giới thi đấu, cùng với một hoặc hai người nổi tiếng kỳ quặc, trên thực tế đấu trường được đặt theo tên của một vận động viên quần vợt nổi tiếng người Úc. Nhà thi đấu cũng tổ chức các trận đấu của Liên đoàn bóng rổ Quốc gia và là sân nhà của Melbourne Tigers và South East Melbourne Magic.

Sân vận động thể thao hàng đầu ở Melbourne